Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đi thăm, tặng quà nhân Ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10/2020

Thứ sáu, 02/10/2020 | Đã xem: 620 | Nhận xét: 10

Nhân kỷ niệm ngày quốc tế Người cao tuổi 01/10, sáng ngày 30/9, đoàn của tỉnh do đồng chí Trần Thị Thu Hạnh- Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng Lao động Thương binh- Xã hội huyện; Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện, đã đến thăm, tặng quà cụ Lương Thị Nhần, tổ dân phố Bồ Vi 1, thị trấn Yên Thịnh và cụ Nguyễn Thị Còi, Xóm 3, xã Yên Mỹ và Trung tâm phục hồi chức  năng tâm thần tỉnh. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện, đã tặng quà cho các cụ và ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình cuộc sống, sinh hoạt của các cụ. Đồng thời mong muốn các thế hệ con cháu trong gia đình tiếp tục chăm lo, phụng dưỡng thật tốt để tỏ lòng hiếu thảo với ông bà, để các cụ được sống vui, sống khỏe, minh mẫn, là cây cao bóng cả, chỗ dựa cho gia đình và xã hội. Những người cao tuổi tích cực động viên con cháu học tập, rèn luyện, phát triển sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, văn minh.

Đ/c Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà

cụ Lương Thị Nhần, tổ dân phố Bồ Vi 1, thị trấn Yên Thịnh

Tiếp đó,  đoàn đã đến thăm và tặng quà trung tâm phục hồi chức năng tâm tỉnh, nơi đang chăm sóc và nuôi dưỡng 59 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã bày tỏ tình cảm tri ân tới các thương bệnh binh đang điều trị tại trung tâm, trân trọng những đóng góp của các đồng chí cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Các đồng chí trong đoàn cũng rất phấn khởi khi thấy các cụ khỏe mạnh và nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo của các y, bác sĩ, cán bộ trung tâm và mong muốn, mặc dù còn những khó khăn về cơ sở vật chất, về chế độ phụ cấp cho các đối tượng..., nhưng trung tâm cần thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình, bởi các đối tượng tại đây, nhất là những người cao tuổi, đều là những người có hoàn cảnh rất đặc biệt, không còn nơi nương tựa, đòi hỏi mỗi cán bộ, viên chức trung tâm cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng, quan tâm chăm sóc các cụ như chính người thân của mình, bù đắp phần nào những thiếu thốn, thiệt thòi cho các cụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội xây dựng trung tâm ngày càng phát triển./.

Thu Hương- Đài truyền thanh huyện.