Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện thăm, dự gặp mặt kỷ niệm 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân thôn Thượng Phường xã Yên Thành

Thứ sáu, 21/12/2018 | Đã xem: 125 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân dịp kỷ niệm 29 năm “Ngày hội quốc phòng toàn dân” (22/12/1989-22/12/2018). Đoàn đại biểu của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Nguyễn Thành Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh; đoàn đại biểu của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện do đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và dự buổi gặp mặt kỷ niệm 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân tại thôn Thượng Phường xã Yên Thành. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; Ban CHQS huyện.

Đ/c Nguyễn Thành Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh chúc mừng đơn vị

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại chặng đường vẻ vang 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm “Ngày hội quốc phòng toàn dân”; truyền thống vẻ vang của LLVT huyện Yên Mô và LLVT xã Yên Thành.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân đã tích cực chăm lo xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng trưởng thành và lớn mạnh; không chỉ về chính trị, tư tưởng, tổ chức mà còn củng cố, nâng cao sức mạnh chiến đấu toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, xã hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong các cuộc kháng chiến, LLVT xã Yên Thành và nhân dân thôn Thượng Phường đã có nhiều đóng góp vào truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, được phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của quê hương Yên Mô anh hùng, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân thông Thượng Phường đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật là toàn thôn đã chuyển đổi được 10ha diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang thực hiện các mô hình canh tác mới như: lúa – cá, chuối – cá và ao nổi. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,12%. Tình hình an ninh chính trị trong thôn luôn ổn định; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đặc biệt là hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gội công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, toàn thôn đã có 3 thanh niên viết đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2019. Công tác xây dựng Chi bộ và các đoàn thể luôn đạt kết quả tốt. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, chi bộ đã kết nạp được 2 đảng viên mới. Cán bộ và nhân dân trong thôn luôn tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội, xóa đói giảm nghèo, củng cố quốc phòng an ninh ở cơ sở, đóng góp quan trọng vào thành tựu đổi mới, phát triển của quê hương.

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Thượng Phường

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân thôn Thượng Phường đạt được trong thời gian qua. Để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Thượng Phường thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu đó là: Đẩy mạnh tuyên truyền về triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa của Ngày hội quốc phòng toàn dân, nắm chắc quan điểm, chủ chương của cấp ủy các cấp về phương hướng, chỉ tiêu, biện pháp xây dựng phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; Tăng cường tuyên truyền giáo dục về truyền thống quê hương, đất nước; Triển khai làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nâng cao tinh thần cảnh giác đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; Triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt  chủ trương “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng” gắn với phong trào thi đua Quyết thắng và thực hiện các cuộc vận động ở địa phương./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin