Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Bộ CHQS tỉnh phối hợp với UBND xã Yên Mỹ và doanh nghiệp Xuân Tùng triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thứ tư, 27/04/2016 | Đã xem: 91 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sáng  ngày 26/4/2016,  tại UBND xã Yên Mỹ, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Đảng ủy xã Yên Mỹ và Công ty TNHH Xuân Tùng tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù. Dự hội nghị các đồng chí: Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch – UV BTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đinh Thị Thúy  Ngần – TUV – Bí thư huyện ủy; đại diện lãnh đạo 1 số cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo công ty TNHH Xuân Tùng; đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trên địa bàn xã.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

 

Xã Yên Mỹ là mảnh đất giàu truyền thống yêu nước và là quê hương cách mạng; trong thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phán đấu vượt qua khó khăn  đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, là xã thuần nông, hiệu quả phát triển kinh tế của xã chưa thực sự  bền vững; sản xuất nông nghiệp còn manh mún.  Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn 11,95%; xây dựng nông thôn mới hiện đạt 11/19 tiêu chí...

 

Đ/c Đinh Thị Thúy Ngần- TUV,Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần- TUV- Bí thư Huyện đã ghi nhận sự phối kết hợp trách nhiệm cao của Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh về việc triển khai thực hiện quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cảm ơn sự quan tâm của doanh nghiệp Xuân Tùng với tinh thần trách nhiệm, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đối với Yên Mỹ, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đây là một việc làm, một chủ trương mới của tỉnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Thường vụ tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hướng mạnh về cơ sở, mà cụ thể là giúp cho các xã có tính chất đặc thù nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, cơ sở trong sạch, vững mạnh để vươn lên phát triển ngang  tầm  với các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Để thực hiện có hiệu quả chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong thời gian tới, Huyện ủy sẽ nghiêm túc lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ xã Yên Mỹ phối hợp với đơn vị kết nghĩa tích cực nghiên cứu, tìm các giải pháp, để tập trung tháo gỡ, giải quyết hiệu quả những khó khăn, vướng mắc của xã từ nay đến năm 2020. Trong đó, tập trung vào các nội dung: tham gia xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh; củng cố quốc phòng-an ninh; hướng dẫn và giúp địa phương triển khai thực hiện tốt chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; phối hợp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tham gia giúp địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng. Cùng với sự giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh, Công ty TNHH Xuân Tùng, Đảng ủy Yên Mỹ cũng cần chủ động, tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch từng quý, từng năm và thường xuyên trao đổi thông tin kịp thời, đúng thực trạng tình hình kết quả phát triển KT-XH của địa phương cho cơ quan phụ trách.

 

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Công ty TNHH Xuân Tùng đã trao tặng cho Đảng ủy, UBND xã Yên Mỹ 3 bộ máy vi tính để giúp cán bộ, công chức xã có thêm trang thiết bị làm việc, nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới./.

 

   Minh Phượng- Đài Truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin