Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

Bộ CHQS tỉnh bàn giao công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung

Thứ năm, 09/04/2020 | Đã xem: 444 | Nhận xét: 10

Chiều 8/4, tại Trung đoàn 855 và Trường Quân sự Ninh Bình (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức bàn giao 182 công dân Việt Nam trở về tránh dịch hoàn thành thời hạn cách ly y tế tập trung. Dự buổi bàn giao có đại diện Bộ CHQS tỉnh, Công an thành phố Ninh Bình, lãnh đạo Trung đoàn 855, Trường Quân sự Ninh Bình, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế thành phố Ninh Bình...

Trao Giấy chứng nhận hoàn thành đợt cách ly tập trung cho các công dân Việt Nam.

Tại Trung đoàn 855, thực hiện bàn giao 102 công dân và Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình bàn giao 80 công dân. Đây là những công dân Việt Nam trở về từ nước Anh, được tiếp nhận từ ngày 23/3, với trên 90% là học sinh và sinh viên.

Qua 2 lần xét nghiệm và thăm khám sức khỏe, lần 1, tại mỗi đơn vị đã phát hiện 1 ca bệnh dương tính, được thực hiện cách ly và điều trị kịp thời tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, các trường hợp tiếp xúc gần cùng phòng với 2 ca bệnh được chuyển cách ly theo dõi tại cơ sở y tế trong tỉnh.

Sau hơn 14 ngày theo dõi, 182 công dân tại 2 khu cách ly của Bộ CHQS tỉnh được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính. Hiện 100% công dân đều khoẻ mạnh, an toàn, vui vẻ, đủ điều kiện hoàn thành thời hạn cách ly tập trung.

Tại buổi bàn giao, đại diện các đơn vị quân đội và Trung tâm y tế thành phố Ninh Bình đã trao “Giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng bệnh Covid-19” cho 182 công dân, yêu cầu các công dân sau khi trở về địa phương thông báo với chính quyền sở tại, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly thêm thời gian 14 ngày tại cộng đồng.

Như vậy, trong 3 ngày (6-8/4), tại 4 khu cách ly tập trung thuộc các đơn vị quân độitrên địa bàn tỉnh đã tổ chức bàn giao trên 1 nghìn công dân Việt Nam trở về nước tránh dịch hoàn thành 14 ngày cách ly y tế tập trung. Trong đó, tại Lữ đoàn Phòng không 241 là 205 công dân; Trường Quân sự, Quân đoàn 1 là 644 công dân; Trung đoàn 855 và Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình (Bộ CHQS tỉnh) là 182 công dân.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn