Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 20/12/2016 | Đã xem: 89 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Sau 02 ngày làm việc dân chủ, trách nhiệm, đổi mới, sáng ngày 20/12 kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. 

 

 

Toàn cảnh phiên bế mạc kỳ họp

 

 

Chương trình kỳ họp được bố trí khoa học, hợp lý, có sự đổi mới trong việc điều hành của Chủ tọa kỳ họp, dành nhiều thời gian thỏa đáng cho thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Các đại biểu HĐND huyện đã tập trung nghiên cứu tài liệu, thảo luận  sôi nổi, tâm huyết với 19 ý kiến thảo luận tại tổ, 05 ý kiến của các vị đại biểu HĐND huyện thảo luận tại hội trường và 05 ý kiến phát biểu của đại diện cử tri các xã, thị trấn. Các ý kiến phát biểu chủ yếu tập trung vào các vấn đề như: tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp mua, tích tụ ruộng đất; hỗ trợ kinh phí nâng cấp, làm mới cống phục vụ tưới tiêu; xây dựng cơ bản; điện lực; công tác đảm bảo an ninh trật tự; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; tăng biên chế giáo viên mầm non…

 

Tại phiên chất vấn, các đại biểu được nghe Thủ trưởng các đơn vị: phòng Nông nghiệp & PTNT, Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế & Hạ tầng, Công an huyện, Chánh án Tòa án nhân dân huyện, Giám đốc Điện lực và Giám đốc Bưu điện huyện trả lời chất vấn, làm sáng tỏ những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Các ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường được đánh giá là thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm và sát thực.

 

Sau phần chất vấn, đồng chí Lê Văn Huân -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về công tác quản lí, chỉ đạo, điều hành của UBND huyện trong năm 2016. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ năm 2017 hết sức nặng nề, đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo sớm khắc phục tồn tại, hạn chế, nâng cao ý thức trách nhiệm, tập trung phát huy năng lực, sáng tạo, nhất là của người đứng đầu, nâng cao năng lực hiệu quả trong tổ chức thực hiện, phát huy nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2017.

 

 

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp

 

 

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện khóa XIII đã dân chủ thảo luận và biểu quyết thông qua 3 nghị quyết, bao gồm: Nghị quyết về phát triển kinh tế- xã hội năm 2017; Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước huyện Yên Mô năm 2017; Nghị quyết về việc phê chuẩn việc sử dụng nguồn thu từ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, giao đất cho nhân dân làm nhà ở trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện, giai đoạn 2017-2020.

 

Với sự đoàn kết, nhất trí và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, tin tưởng rằng huyện nhà sẽ thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2017 và những năm tiếp theo./.

 

Thúy Hằng- Phòng Văn hóa & Thông tin huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin