Bế giảng Lớp Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2018

Thứ hai, 01/10/2018 | Đã xem: 121 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 28/9/2018, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Lễ bế giảng lớp sơ kết Lý luận chính trị năm 2018.

Dự buổi lễ có đồng chí Đoàn Thị Chiến – TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Vũ Thị Lan Anh – Phó Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; cùng các đồng chí Ban giám đốc, giảng viên trung tâm và 36 học viên đến từ 15 đảng bộ xã, thị trấn đã về dự.

Đ/c Đoàn Thị Chiến – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện

trao thưởng cho các học viên xuất sắc

Sau gần 2 tháng học tập (16/8/2018 – 28/9/2018), các học viên đã được nghiên cứu một số chuyên đề chính đó là: nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng kim chỉ nam cho mọi hành động; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ của sự phát triển của các sự vật hiện tượng; xã hội loài người và sự vận động phát triển của mối quan hệ loài người; Kinh tế hàng hóa; Hình thái kinh tế xã hội, chủ nghĩa cộng sản, cách mạng giải phóng dân tộc VN, từ CNXH quá độ lên CNXH Việt Nam; Nội dung về kinh tế thị trường định hướng XHCN; Mô hình kinh tế đặc biệt ở Việt nam, nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các doanh nghiệp văn hóa xã hội, cơ cấu xã hội, nhiệm vụ phát huy dân chủ XHCN, hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên CNXH; nội dung của kinh tế xã hội; nhiệm vụ quốc phòng an ninh đối ngoại trong tình hình mới; nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, mở rộng quan hệ quốc tế; Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, những thành tựu quan trọng của nhân dân ta đạt được qua 88 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam...

Nhìn chung các bài giảng của giảng viên đảm bảo chất lượng về lý luận và liên hệ thực tiễn, thể hiện tính khoa học và tính chiến đấu cao, thông qua đó nhằm giúp các học viên nắm vững được những kiến thức cơ bản và cốt lõi bài học một cách có hệ thống.

Sau khi học xong chương trình, các học viên đã được đi tham quan các mô hình để có cơ sở kiểm chứng giữa lý luận và thực tiễn.

Kết quả toàn khóa học: xếp loại giỏi: 14 học viên, đạt tỷ lệ 38,9%; xếp loại khá: 19 học viên, đạt tỷ lệ 52,8% và xếp loại trung bình: 03 học viên, tỷ lệ 8,3%.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, đồng chí Đoàn Thị Chiến - TVHU, Trưởng Ban Tuyên giáo HU, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện chúc mừng 100% học viên đã hoàn thành khóa học, đồng chí mong rằng các anh chị học viên hãy vận dụng những kiến thức được trang bị vào thực tiễn cuộc sống và công tác.

Tại lễ bế giảng, lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện trao Bằng tốt nghiệp Sơ cấp lý luận chính trị cho 36 học viên và khen thưởng cho 07 học viên giỏi và chuyên cần của lớp học./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện