Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Bảo hiểm xã hội huyện phổ biến một số nội dung mới của Luật BHXH năm 2014.

Thứ ba, 28/05/2019 | Đã xem: 111 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật nói chung, pháp luật lao động, BHXH, BHYT, BHTN nói riêng đối với người lao động, người sử dụng lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong các loại hình doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, ổn định xã hội, chiều ngày 25/5/2019, tại Công ty TNHH XNK TM & DV Khánh An, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị phổ biến một số nội dung mới của Luật BHXH năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hảo – Phó Giám đốc BHXH huyện; đồng chí Lê Thanh Bình – Phó Giám đốc Công ty TNHH XNK TM & DV Khánh An; đại diện LĐLĐ huyện và toàn bộ công nhân của Công ty tham dự.

Các đại biểu dự hội nghị tuyên truyền

Trong thời gian qua, cùng với chính sách phát triển kinh tế, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến chính sách an sinh xã hội, được biệt là quan tâm, chú ý về phát triển công tác BHXH, BHYT. Đặc biệt là từ khi thực hiện Nghị quyết số 21 – NQ/TW đã đem lại nhiều chuyển biến tích cực và nhiều thành quả có ý nghĩa, góp phần quan trọng tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội. Đến hết tháng 4/2019, toàn huyện đã có trên 10.000 người tham gia BHXH bắt buộc. BHXH huyện hiện đang quản lý và chi trả lương hưu cho trên 5.000 người, với số tiền chi trả hàng tháng trên 16 tỷ đồng. Trong đó Công ty TNHH XNK TM & DV Khánh An đang có trên 150 lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên vẫn còn nhiều lao động của Công ty chưa đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH, BHYT. Nhằm tạo điều kiện cho công nhân được hưởng các chế độ theo đúng  Luật, tại hội nghị này, BHXH huyện đã tuyên truyền, phổ biến Quyết định số 888/QĐ – BHXH và quy định thu BHXH, BHYT, BHTN và các quy định pháp luật liên quan tới quyền và nghĩa vụ của công dân và người lao động.

Tiếp đó, lãnh đạo BHXH huyện và lãnh đạo công ty đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe và giải trình những băn khoăn, thắc mắc của công nhân liên quan đến vấn đề quyền lợi của công nhân khi tham gia BHXH, BHYT đối với công ty may Thịnh Lộc trước kia. Những kiến nghị đề xuất khi tham gia BHXH, BHYT đối với công ty hiện nay đó là Công ty TNHH XNK TM & DV Khánh An. 

Thông qua buổi tuyên truyền, đối thoại trực tiếp đã giúp công nhân hiểu hơn,  tạo sự đồng thuận, tin tưởng vào chính sách đầy tính nhân văn, chia sẻ cộng đồng của BHXH, BHYT. Từ đó, có ý thức tự giác tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân, hướng tới mục tiêu chung là mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT ở mức cao nhất./.                                                               

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin