Hôm nay, Thứ năm ngày 28/03/2024,

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý 3 năm 2020

Thứ ba, 27/10/2020 | Đã xem: 363 | Nhận xét: 10

Sáng 23/10, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Phạm Quốc Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Thị Hạnh- Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện báo cáo dự thảo kết quả hoạt động của 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến các mặt đời sống, kinh tế- xã hội của huyện, đặc biệt là ảnh hưởng tới thu nhập của các nhóm đối tượng lao động phổ thông không được đào tạo nghề, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, do đó hoạt động tín dụng chính sách xã hội cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn vẫn giữ ổn định, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Tổng nguồn vốn đến 30/9/2020 tại Ngân hàng đạt 413 tỷ đồng đạt 98,9% kế hoạch, tăng 13 tỷ đồng (+3.4%) so với 31/12/2019. Trong đó: Nguồn vốn ngân sách huyện ủy thác sang Ngân hàng CSXH cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác là 1.250 triệu đồng, tăng 500 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 100% kế hoạch năm. Nguồn vốn huy động qua tổ TK&VV và tiền gửi của các tổ chức, cá nhân là trên 45 tỷ đồng, tăng 8,2 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 98,8% kh tăng trưởng năm.

Tổng dư nợ đến 30/9/2020 là 413 tỷ đồng với trên 11 nghìn khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ đạt 98% kế hoạch. Dư nợ tín dụng chính sách tập trung chủ yếu ở các chương trình: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn....

Chất lượng tín dụng: Nợ quá hạn đến 30/9/2020 là: 347 triệu đồng/28 hộ, chiếm 0,08% so với tổng dư nợ, giảm so với đầu năm là 161 triệu đồng.

Mặc dù trong quý III năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế trên địa bàn. Song được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện của Ngân hàng CSXH tỉnh, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đã chỉ đạo Ngân hàng CSXH huyện thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” cũng như xác lập nhanh chóng “trạng thái bình thường mới” để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Ngân hàng CSXH tỉnh bố trí nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh của người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách, nhất là đối tượng khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với cấp ủy chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, chất lượng tín dụng chính sách xã hội đã được duy trì tốt, đi vào nề nếp, cấp ủy chính quyền địa phương đã coi hoạt động tín dụng chính sách là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên tại đơn vị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý IV và cả năm 2020, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban đại diện ngân hàng CSXH huyện thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Chỉ đạo triển khai đầy đủ kịp thời có hiệu quả các Nghị quyết của Hội đồng quản trị, Ban đại diện HĐQT  ngân hàng CSXH tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng CSXH Việt Nam, của Ngân hàng CSXH tỉnh. Kịp thời củng cố, kiện toàn Ban đại diện khi có sự thay đổi về nhân sự.

- Tiếp tục tham mưu thực hiện tốt Chỉ thị số 40- CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Nghị định số 78/2002/NĐ- CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tham mưu UBND huyện bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương sang Ngân hàng CSXH để cho vay các đối tượng chính sách trên địa bàn phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid-19.

- Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn bố trí điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH tại UBND các xã, thị trấn để tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước, tiết giảm chi phí đi lại, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương và của cả xã hội trong việc thực hiện tín dụng chính sách.

- Kịp thời phân bổ nguồn vốn và chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2020 theo công văn số 01/NHCS- KHNV ngày 02/01/2020 của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH.

- Các thành viên Ban đại diện tăng cường công tác kiểm tra giám sát địa bàn được phân công phụ trách. Kịp thời phát hiện những sai sót để chấn chỉnh, khắc phục, nâng cao hiệu quả của Ban giảm nghèo, Hội đoàn thể, tổ TK&VV, cũng như hiệu quả sử dụng vốn của hộ vay, đảm bảo an toàn vốn và tài sản cho Nhà nước./.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện