Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Ban CHQS huyện tổ chức Hội thi Chỉ huy trưởng xã, thị trấn giỏi năm 2019

Thứ sáu, 12/07/2019 | Đã xem: 565 | Nhận xét: 10

Sáng 11/7/2019, Ban CHQS huyện đã khai mạc Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn giỏi năm 2019. Dự, chỉ đạo khai mạc Hội thi có Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại biểu lãnh đạo Phòng Chính trị, Phòng Tham mưu Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội thi

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương nói chung, công tác DQTV, giáo dục quốc phòng và an ninh nói riêng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đánh giá thực chất trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ ngành quân sự cơ sở đối với đội ngũ cán bộ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn từ đó có kế hoạch tham mưu cho các cấp tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng hàng năm. Đồng thời thông qua Hội thi để cán bộ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong tham mưu và tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương tại cơ sở.

Tham gia hội thi có 17 cán bộ là Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các cán bộ trải qua 5 phần thi, gồm: Thi hệ thống văn kiện quốc phòng, quân sự địa phương cấp xã; hiểu biết chung về quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng kế hoạch chiến đấu phòng thủ cấp xã; phương pháp huấn luyện; Bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1.

Sau một ngày tổ chức với tinh thần quyết tâm cao, hào hứng, sôi nổi, quyết liệt, trách nhiệm Hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Vũ Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Yên Thái; giải Nhì cho đồng chí Nguyễn Thành Khoa - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Yên Phong; giải Ba cho đồng chí Trần Minh Tuân - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Mai Sơn; giải Khuyến khích cho đồng chí Nguyễn Thành Kiên - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Yên Mỹ, đồng chí Trịnh Đình Cẩm - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Khánh Thịnh.

Kết quả Hội thi đã đánh giá toàn diện, đầy đủ, thực chất trình độ, năng lực của đội ngũ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Kết quả Hội thi là cơ sở để lựa chọn những đồng chí đạt thành tích cao tham giao Hội thi Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường, thị trấn giỏi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Mai Ngọc Anh - Ban CHQS huyện